สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สวก. ประกาศเปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย Selected Topic ยางพารา ประจำปีงบประมาณ 2567 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://nriis.go.th/www/NewsEventDetail.aspx?nid=11744 ยื่นข้อเสนอผ่านระบบ NRIIS https://nriis.go.th ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 7 กันยายน 2566 (ภายในเวลา 23.59 น.) สวก. จึงกำหนดโจทย์วิจัยเฉพาะ (Selected Topic) ในประเด็นดังนี้ ดาวน์โหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องได้ที่ https://www.arda.or.th/research-fund02.php
- กรอบงานวิจัยที่ 1 การวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ/ขีดความสามารถในการแข่งขัน ในอุตสาหกรรมการผลิตยางพารา
- กรอบงานวิจัยที่ 2 การวิจัย พัฒนา และเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์ยางพาราเพื่อให้ได้พันธุ์ที่ตอบโจทย์ ภาคการผลิตและผู้บริโภค
- กรอบงานวิจัยที่ 3 การสอบกลับได้ (Traceability) เพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งกำเนิดของ ผลผลิตยางและผลิตภัณฑ์จากยางได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ อาจารย์ นักวิจัย ที่ประสงค์ยื่นข้อเสนอโครงการดังกล่าว ขอความอนุเคราะห์แจ้งมายังงานวิจัยฯ คณะฯ ผ่านระบบฐานข้อมูลโครงการวิจัย (AGRI MIS) https://mis.agri.cmu.ac.th/mis/login/login >>> ระบบด้านงานวิจัย >>> ระบบฐานข้อมูลโครงการฯ >>>(แถบด้านซ้าย) ส่งเอกสารโครงการ ภายในวันที่ 30 สิงหาคม 2566 เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป